Ảnh từ Google Photos có An toàn không? Cách đặt Google Photos ở chế độ riêng tư

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 2022 năm XNUMX by gỗ peter


Khi lưu một số ảnh quan trọng trên Google Photos, bạn có thể tự hỏi liệu có an toàn để giữ ảnh khỏi những con mắt tò mò không? Cách đặt Google Photos của bạn ở chế độ riêng tư? Google Photos không chỉ là một dịch vụ Đám mây quan trọng để lưu ảnh và video, cho phép bạn xem ảnh, chỉnh sửa tệp và chia sẻ chúng với các nền tảng khác nhau. Chỉ cần tìm hiểu thêm về các phương pháp khác nhau để đặt Google Photos ở chế độ riêng tư một cách dễ dàng từ bài viết ngay bây giờ.

Đặt Google Photos ở chế độ riêng tư

Phần 1: Ảnh từ Google Photos có ở chế độ riêng tư không

Google Photos là một ứng dụng linh hoạt ứng dụng thư viện ảnh, điều này cho phép bạn sao lưu tất cả ảnh trên iPhone hoặc điện thoại Android của bạn. Ảnh trong Google Photos có riêng tư và an toàn không?

Nói chung, không ai có thể truy cập ảnh và video mà không có ID và mật khẩu chính xác. Có nghĩa là bạn không cần đặt Google Photos ở chế độ riêng tư? Dưới đây là một số tình huống bạn nên đặc biệt chú ý.

1. Ảnh được chia sẻ qua liên kết

Google Photos không cho phép bạn chia sẻ ảnh qua liên kết. Tất cả các ảnh được chia sẻ đều được công khai, mặc dù chúng chỉ được chia sẻ với những người cụ thể. Khi bạn chia sẻ ảnh trong Google Photos, Google tạo một liên kết và gửi cho người nhận. Bất kỳ ai nhận được liên kết đều có thể xem ảnh của bạn.

2. Tài khoản Google Photos

Với tư cách là dịch vụ Đám mây, vẫn có cơ hội đột nhập vào dịch vụ Đám mây để kiểm tra ảnh. Hơn nữa, bạn bè hoặc gia đình của bạn có thể truy cập ảnh từ Google Photos một cách dễ dàng trong ứng dụng. Đó là lý do mà Google Photos có một số tính năng mặc định để đặt Google Photos ở chế độ riêng tư.

Chia sẻ Google Photos

Phần 2: Cách ẩn ảnh riêng tư bằng Google Photos

Nếu bạn bật tính năng sao lưu tự động trong Google Photos hoặc thực hiện thủ công trên một trong các thiết bị của mình, tính năng này sẽ đồng bộ hóa với các thiết bị khác có cùng tài khoản Google. Để đặt Google Photos của bạn ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể tận dụng tính năng Lưu trữ.

Cách ẩn ảnh riêng tư trên Google Photos trên thiết bị di động

Khi bạn có một số ảnh riêng tư trên điện thoại thông minh của mình, bạn có thể sao lưu và đồng bộ hóa lại chúng với Google Photos. Để ẩn ảnh riêng tư của bạn trên ứng dụng Google Photos, bạn có thể làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại thông minh của bạn và tìm ảnh và video mà bạn muốn ẩn. Chạm vào Hơn menu có biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chọn lưu trữ trên menu ngữ cảnh. Đối với trường hợp, ảnh của bạn sẽ biến mất trong các album tiêu chuẩn để đặt ảnh trên Google Photos ở chế độ riêng tư.

Bước 3: Bất cứ khi nào bạn muốn xem ảnh riêng tư của mình trên Google Photos, hãy nhấn vào Menu nút có biểu tượng ba dòng và chọn lưu trữ tùy chọn để mở anbom ẩn. Sau đó, bạn sẽ thấy ảnh của mình.

Cách lưu trữ Google Photos

Chú thích: Để đặt anbom ảnh của bạn ở chế độ riêng tư trong Google Photos, bạn nên chọn Cài đặt trên mỗi album. Đảm bảo tắt Chia sẻ anbom và kích hoạt Xóa vị trí địa lý trong các mục được chia sẻ bởi liên kết.

Cách ẩn ảnh riêng tư trên Google Photos trên máy tính

Khi sử dụng Google Photos trên máy tính, bạn có thể ẩn ảnh riêng tư bằng trình duyệt web. Chỉ cần sử dụng quy trình tương tự để thêm ảnh vào thư mục Lưu trữ của Google Photos.

Bước 1: Truy cập https://photos.google.com/ trong trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Tìm ảnh bạn định đặt ở chế độ riêng tư trong Google Photos và nhấp vào ảnh đó để mở phiên bản lớn.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở phía trên bên phải và chọn lưu trữ để chuyển ảnh riêng tư vào thư mục Lưu trữ.

Chú thích: Để hiện ảnh riêng tư trong Google Photos, hãy chuyển đến thư mục Lưu trữ, chọn ảnh mong muốn, nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Hủy lưu trữ.

Máy tính lưu trữ Google Photos

Phần 3: Phương pháp tốt nhất để đặt Google Photos ở chế độ riêng tư trên PC / Mac

Nó chỉ ẩn ảnh và video của bạn vào một album riêng thay vì mật khẩu bảo vệ các tệp phương tiện. Ảnh vẫn có thể truy cập được từ liên kết chia sẻ hoặc tài khoản Google Photos, khi bạn muốn ẩn chúng và đặt Google Photos ở chế độ riêng tư hoàn toàn. WidsMob MediaVault là ứng dụng kho ảnh mong muốn cho phép bạn bảo vệ ảnh và video khỏi Google Photos bằng mật khẩu. Nó hỗ trợ JPEG, PNG, BMP, HEIC, MOV, MP4 và hầu hết các định dạng tệp RAW từ hầu hết các thiết bị. Hơn nữa, bạn cũng có thể quản lý ảnh và video, duyệt chúng trực tiếp trong chương trình và thậm chí thiết lập các mức độ bảo mật khác nhau cho các tệp phương tiện riêng tư.

  1. Ẩn ảnh và video của bạn khỏi Google Photos ở chế độ riêng tư bằng mật khẩu.
  2. Khóa ảnh riêng tư bằng công nghệ mã hóa AES-256 cấp quân sự.
  3. Làm việc trên nhiều định dạng hình ảnh, như RAW, MP4, HEIC, Và nhiều hơn nữa.
  4. Phát lại ảnh và video đã khóa ở các chế độ duyệt web khác nhau.
Tải xuống Tải xuống máy Mac

Cách đặt ảnh từ Google Photos ở chế độ riêng tư

Bước 1: Cài đặt kho Google Photos

Khi bạn đã cài đặt kho ảnh, bạn có thể khởi chạy chương trình trên PC / Mac của mình. Sau đó, bạn có thể nhập mật khẩu của mình và nhập lại, sau đó nhấp vào Thực hiện để xác nhận. Tốt hơn bạn nên ghi lại mật khẩu vì nó là phương pháp duy nhất để truy cập ảnh riêng tư của bạn.

Thiết lập mật khẩu MediaVault

Bước 2: Tinh chỉnh các thông số khác nhau

Để điều chỉnh mức độ bảo mật, bạn có thể chỉ cần nhấp vào Tập tin menu và chọn Cài đặt Lựa chọn. Đi đến Bảo vệ và chuyển đổi giữa Tiêu chuẩn và Cao. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu trong chương trình.

Thiết lập mức độ bảo mật

Bước 3: Đặt ảnh từ Google Photos ở chế độ riêng tư

Nhấn vào Nhập tệp hoặc Nhập thư mục để nhập ảnh và video từ Google Photos. Nhấp chuột phải vào Thêm vào album tùy chọn chuyển để tạo một album riêng tư cho Google Photos.

Thêm vào Anbom ẩn

Bước 4: Xem ảnh và video riêng tư của bạn

Bất cứ khi nào bạn muốn xem ảnh riêng tư của mình từ Google Photos, hãy tìm album cụ thể và nhấp đúp vào tệp. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Esc và các phím khác trên bàn phím để điều khiển quá trình phát lại.

Thiết lập mức độ bảo mật Tải xuống Tải xuống máy Mac

Phần 4: Câu hỏi thường gặp về Đặt Google Photos ở chế độ riêng tư

1Làm cách nào để bạn biết ảnh ở chế độ riêng tư trong Google Photos?

Tất cả ảnh bạn tải lên Google Photos đều ở chế độ riêng tư theo mặc định. Nhưng khi bạn chia sẻ các liên kết với người khác, nếu một người ngẫu nhiên nhận được liên kết đó, họ có thể xem ảnh được chia sẻ. Đó là lý do mà bạn nên đặt ảnh trong Google Photos ở chế độ riêng tư.

2Những điều quan trọng để đặt Google Photos ở chế độ riêng tư là gì?

Kiểm tra cài đặt Chia sẻ trên mỗi album bạn tạo. Kiểm tra cài đặt Chia sẻ trên tài khoản của bạn để giữ mọi thứ riêng tư như bạn muốn. Đảm bảo bật Xóa vị trí địa lý trong các mục được chia sẻ bởi liên kết. Tất nhiên, bạn không nên chia sẻ liên kết đến các bức ảnh với bất kỳ ai không quen biết.

3Làm cách nào để giữ Google Photos ở chế độ riêng tư khi bạn chia sẻ ảnh?

Bạn có thể thêm tài khoản đối tác trong Google Photos. Bằng cách đó, một số ảnh nhất định tùy thuộc vào điều kiện đã đặt sẽ được chia sẻ tự động với đối tác của bạn. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Snapchat hoặc các ứng dụng khác để đặt ảnh từ Google Photos ở chế độ riêng tư.


Kết luận

Bạn nên hiểu liệu Google Photos có đặt ảnh ở chế độ riêng tư hay không và cách ẩn ảnh của bạn trên đám mây. Không thể phủ nhận rằng Google Photos là một phương pháp tiện lợi để sao lưu và lưu trữ ảnh của bạn. Sau đó, bạn có thể truy cập chúng trên bất kỳ thiết bị nào bằng tài khoản của mình. Tuy nhiên, là một dịch vụ đám mây, việc rò rỉ dữ liệu là một vấn đề lớn. Nếu bạn muốn lưu ảnh của mình vào ổ cứng cục bộ, WidsMob MediaVault là một chương trình kho ảnh nâng cao có thể bảo vệ ảnh của bạn bằng mật khẩu trên Windows và Mac.

Tải xuống Tải xuống máy Mac

Bạn có thể quan tâm